Du lịch An Giang


Du lịch An Giang để khám phá một tỉnh miền Tây Nam Bộ, phía Tây Nam giáp Kiên Giang, phía đông giáp Đồng Tháp, giáp thành phố Cần Thơ về phía Đông Nam, phía Tây và Tây Bắc giáp Campuchia. An Giang nổi tiếng với các địa điểm du lịch thiên nhiên tuyệt đẹp, cùng các lễ hội truyền thống độc đáo và những món ăn vùng sông nước thơm ngon tuyệt hảo.

Thời điểm tham quan An Giang

Đến An Giang vào thời điểm nào luôn là câu hỏi được đặt ra đầu tiên khi du khách muốn tìm hiểu về thời tiết trước khi du lịch, cùng chung khối không khí của Nam Bộ có hai mùa mưa khô rõ rệt: từ tháng 5 đến tháng 10 là bước vào mùa mưa, từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là mùa khô. Mùa khô tuy nóng nhưng khô ráo, mùa mưa thì mát mẻ vì vậy bạn có thể du lịch đến An Giang vào bất kì thời điểm nào trong năm. 

dat tour du lịch an giang

Nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán và đời sống của người dân nơi đây thì bạn nên đến An Giang vào tháng 4 để tham gia lễ hội bà chúa xứ núi Sam và lễ hội đua bò vào cuối tháng 8 âm lịch. Đây là hai lễ hội lớn được người dân và du khách rất yêu thích, vì vậy đừng bỏ lỡ hai lễ hội độc đáo này khi đến với An Giang các bạn nhé!

Phương tiện di chuyển tới An Giang

Nếu đi từ Sài Gòn xuống An Giang, bạn có thể di chuyển bằng 2 cách là đi bằng ô tô hoặc xe máy, bạn mua vé ô tô đi Long Xuyên hoặc Châu Đốc tại bến xe miền Tây, sau khi tới 2 địa điểm trên bạn có thể đến các điểm du lịch bằng xe ôm, xe lôi hoặc taxi. Nếu đi bằng xe máy, bạn hãy đi theo hướng từ Sài Gòn đi Châu Đốc, hoặc di chuyển theo 2 cung đường chính:

Sài Gòn – Cao Lãnh – Tràm Chim – An Giang – Campuchia

Sài Gòn – Đồng Tháp – An Giang – Kiên Giang – Phú Quốc – Campuchia.

Nếu đi từ Hà Nội thì cách duy nhất là mua vé máy bay đến Sài Gòn sau đó di chuyển theo lộ trình trên.

du lịch an giang gia re

Các điểm tham quan tại An Giang

Núi Sam ngọn núi nổi tiếng nhất An Giang còn có tên khác Ngọc Lãnh Sơn hay Vĩnh Tế Sơn, có chiều cao 284 m thuộc Phường Núi Sam, thị xã Châu Đốc. Núi Sam có đến 200 ngôi đền, chùa, miếu nằm rải rác ở chân núi, sườn núi, trên đỉnh núi có một pháo đài được xây dựng từ thời Pháp. Đặc biệt là lễ hội miếu Bà Chúa Xứ hay lễ Vía Bà được tổ chức hàng năm từ ngày 23/4 - 27/4 âm lịch, thu hút rất đông khách thập phương đến tham dự lễ hội và cầu tài cầu lộc.

Thất Sơn gồm bảy ngọn núi thuộc 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, gồm Bảy: núi Cấm, núi Cô Tô, núi Dài, núi Tượng, núi Két, núi Dài Năm Giếng, núi Nước. Vùng Bảy Núi có nhiều lễ hội, phong tục tập quán độc đáo của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ mà bạn không nên bỏ qua khi đặt tour du lịch An Giang giá rẻ như: lễ Pisat bo chia, lễ Pha Chum Bênh, lễ hội Đua bò Bảy Núi, lễ Chol Chnam Thmay…

du lịch an giang

Núi Cấm là một trong những ngọn núi đẹp và hùng vĩ của dãy Thất Sơn có khí hậu mát mẻ, cảnh quan đẹp, trên núi còn có một số di tích tâm linh thiêng liêng như: chùa Phật Lớn, Chùa Vạn Linh, tượng Phật Di Lặc, Cao Đài Tự... và nhiều điểm tham quan tuyệt đẹp như: suối Thanh Long, điện Cây Quế, điện Mười Ba, điện Huỳnh Long, hang Ông Thẻ, hang Bác Vật Lang, động Thủy Liêm.

Một điểm đến thú vị nữa mà bạn không nên bỏ qua trong hành trình du lịch An Giang của mình là rừng tràm Trà Sư – một đặc điểm ấn tượng của sông nước Nam Bộ, đây là nơi để du khách thư giãn và tìm hiểu về hệ động thực vật phong phú, xanh tươi ngút ngàn. Bạn sẽ được ngồi trên những chiếc ghe nhỏ len lỏi trên những dòng nước trong xanh, ngắm cảnh đôi bờ, nghe tiếng cá quẫy nước, tiếng chim hót véo von.

16/08/2016
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
    Loading...